สมัครงานกับทีมงานบ้านไม่บาน คลิกอ่านรายลัเอียดด้านใน

โปรดระวังบุคคลที่ไม่ประสงค์ดีแอบอ้างใช้ชื่ออาจารย์เชี่ยว  ชอบช่วย หรือ  ผศ.ดร.ภัทรพล  เวทยสุภรณ์ และสำนักงานบ้านไม่บานไปใช้ในการหลอกลวงให้หลงเชื่อในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์,การออกแบบ,การก่อสร้าง ฯลฯ ซึ่งทางสำนักงานบ้านไม่บานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น หากท่านต้องการติดต่อกับทางสำนักงานต้องติดต่อโดยตรงที่เบอร์  02-2451399 หรือ 02-6441478 เท่านั้น
บุคคลที่ไม่ประสงค์ดีแอบอ้างใช้ชื่ออาจารย์เชี่ยว ชอบช่วย หรือ ผศ.ดร.ภัทรพล เวทยสุภรณ์ และสำนักงานบ้านไม่บานไปใช้ในการหลอกลวงให้หลงเชื่อในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์,การออกแบบ,การก่อสร้าง ฯลฯ ซึ่งทางสำนักงานบ้านไม่บานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น หากท่านต้องการติดต่อกับทางสำนักงานต้องติดต่อโดยตรงที่เบอร์ 02-2451399 หรือ 02-6441478 เท่านั้น

ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ "ตักศิลา คเณศ์ธร"

 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
 • ศูนย์รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ “ตักศิลา คเณศ์ธร”
ครบรอบ 120 ปี “ศิลป์ พีระศรี”
ครบรอบ 120 ปี "ศิลป์ พีระศรี"

การบรรยาย 9 ประเภทของ “อสังหาฯ พารวย”

สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน" ผมมักจะถูกตั้งคำถามว่าหากคิดจะลงทุนทำอสังหาฯ จะเริ่มต้นทำอย่างไรดี หรือมีที่ดินหรือมีสิ่งปลูกสร้างอยากจะลงทุนเพื่อก่อให้เกิดรายได้จะทำอย่างไรดี   ผมก็มาคิดพิจารณาใคร่ครวญดู  อาศัยประสบการณ์ที่ได้ลงทุนทำโครงการ "อสังหาฯ" น้อยใหญ่มากว่า  500 โครงการ  ตลอด  30  กว่าปีที่ผ่านมา   ก็ได้ผ่านร้อนผ่านหนาว  ผ่านความสำเร็จและล้มเหลว  ผ่านวิกฤติทางเศรษฐกิจหนักหนาสาหัสมาหลายครั้ง    ที่สามารถประคองตัวให้อยู่รอดปลอดภัยมาได้นั้นก็ไม่ใช่เก่งหรอกครับ  แต่ถือว่าเฮงมากกว่า  เพราะมีคนที่เก่งกว่าผมมากมายหลายคน  ที่ฉลาดกว่าผมหลายเท่า  ฐานะร่ำรวยกว่าผมก็หลายคน  คนเหล่านี้มีอันขาดทุนบ้าง เลิกทำบ้าง  หลังจากที่ได้นั่งพินิจพิจารณาไตร่ตรองแบบ "เหลียวหลังเพื่อแลหน้า" ก็พบว่า  ที่ดินแปลงหนึ่งนั้นสามารถลงทุนทำ  "อสังหาฯ"  และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ "อสังหาฯ"  ได้หลากหลายถึง  36  ประเภท !!!  ก็ไม่น่าเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อครับ   เพราะผมลองดูแล้วก็สามารถทำได้จริง ๆ  ครับ

สำหรับในสัปดาห์นี้ผมขอยกมาแค่  9  ประเภท ที่ดูไม่ไกลเกินเอื้อม   สำหรับการลงทุนอสังหาฯ  เริ่มต้นที่สามารถทำได้ไม่ยากเกินความสามารถ   ประเภทแรก  คือ  การพัฒนาเป็น "อสังหาฯ"  ประเภท  บ้านในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น   บ้านเดี่ยว,บ้านแฝด ฯลฯ   ประเภทที่สอง  คือ  การบูรณะปรับปรุง  เปลี่ยนแปลง "อสังหาฯ"  มือสองให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่  โดยการเสริมเพิ่มกิจกรรมใหม่   ประเภทที่สาม  "อสังหาฯ" ประเภท  ตึกแถว,อาคารพาณิชย์ ,ทาวเฮ้าส์ ฯลฯ  ที่มีลักษณะเป็นแถวยาวติดต่อกัน   ประเภทที่สี่  คือ  โฮมออฟฟิศ,โฮสเทล,เกสเฮ้าส์ ฯลฯ    ที่ผมมักเรียกอสังหาฯ ประเภทนี้ว่า  "มินิอพาร์ทเม้นท์" ที่มีจำนวนห้องพักไม่มากจนเกินไปนัก  ประเภทที่ห้า  เป็น  "อสังหาฯ"  ประเภท  อพาร์ทเม้นท์,บูทิคอพาร์ทเม้นท์และเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ฯลฯ  ก็เป็นหนึ่งใน  "อสังหาฯ" ที่ผมชื่นชมและชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง   ประเภทที่หก  เป็น "อสังหาฯ"  ประเภท โรงแรม,รีสอร์ท,สำหรับเป็นที่พักนักเดินทางท่องเที่ยว  อาจจะเป็นบูทิคโฮเทลหรือเฮลท์รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ   ที่กำลังเป็นเทรนมาแรงแซงโค้ง  เมื่อเทียบกับการลงทุนใน "อสังหาฯ"  ประเภท อื่น ๆ    ประเภทที่เจ็ด  "อสังหาฯ" ประเภทคอนโดมิเนียม  อาจจะเป็นประเภท "Luxury Condominium" หรือ  "Economy Condominium" รวมถึงคอนโดมิเนียมที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยว  ไม่ว่าจะเป็นชายทะเลหรือเชิงเขา   ประเภทที่แปด  คือ  "อสังหาฯ"  ประเภท   "บ้านจัดสรร"  ซึ่งเป็นการลงทุนอสังหาฯ ที่ก็มีความสลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้น     และต้องการที่ปรึกษาที่เป็น "มืออาชีพ" ในหลากหลาย "มิติ"  และประเภทสุดท้าย   คือ  ประเภทที่ 9  คือ  "อสังหาฯ"  แบบผสมผสานที่ไม่มีรูปแบบที่ตายตัว  เช่น  ในที่ดินแปลงหนึ่งอาจจะพัฒนาเป็นอาคารพาณิชย์,ทาวเฮ้าส์,  โฮมออฟฟิศ,อพาร์ทเม้นท์,โรงแรม,คอนโดมิเนียมฯลฯ  และบ้านจัดสรรอยู่รวมในโครงการเดียวกัน   จึงมักจะเป็นการพัฒนาบนที่ดินที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่

ทั้ง  9  ประเภทที่ผมกล่าวมานี้ เป็นส่วนหนึ่งของ  36  ประเภท  ในการลงทุนที่หลากหลายของ "อสังหาริมทรัพย์" ที่ผมได้ทำการวิเคราะห์แบบเจาะลึกเอาไว้ก็ค่อย ๆ  เรียน ค่อย ๆ  รู้กันไปครับ  ผมนึกถึงคำพูดของ  "ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล"  ครั้งสมัยผมทำงานร่วมกับ "มูลนิธิชัยพัฒนา" ท่านมักจะเน้นย้ำเสมอถึงวิถีคิดที่ว่า  "เข้าใจ  เข้าถึง จึงพัฒนา"  ที่ในหลวง "รัชกาลที่  9"  ได้ทรงพระราชทานมาให้เพื่อเป็นแนวทางการลงมือปฏิบัติงาน   ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง  ยกตัวอย่างเช่น  ผมคิดที่จะลงทุนใน "อสังหาริมทรัพย์" แต่ผมกลับไม่มีความ  "เข้าใจ" ในการลงทุนอย่างถูกต้องและถ่องแท้ว่า "อสังหาริมทรัพย์" นั้นแท้จริงคืออะไร  มีกี่ประเภทที่น่าลงทุน  มีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใดและมีกระบวนการวิเคราะห์ความเสี่ยงจนถึงระดับวิกฤติอย่างไร ("Worst-Case  Scenario  analysis")  และต้องเตรียมการที่จะเปิด  "ทางถอย" อย่างไร  

แต่ในความเป็นจริงเมื่อนักลงทุนอสังหาฯ ไม่  "เข้าใจ"  ก็จะไม่สามารถ  "เข้าถึง"  ว่ามีทรัพยากรเพียงพอหรือไม่และทรัพยากรที่มีนั้นมีความเหมาะสมหรือไม่เพียงใด  ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมทำเลที่ตั้ง  สภาพคล่องของเงินทุนที่มี (Cash  Flow)   ตลอดไปจนถึงบุคลกรที่จะเข้ามาบริหารจัดการไม่ใช่เพียงแค่  การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการแต่จะครอบคลุมไปถึง  การออกแบบทั้งทางสถาปัตยกรรมและวิศวกรรม    การบริหารการจัดการก่อสร้างให้เป็นไปตามแผนงาน  การทำการตลาดและการส่งมอบอสังหาริมทรัพย์ให้แก่ผู้ที่ซื้อหรือผู้ที่เช่า   ไปจนถึงการบริหารจัดการหลังจากการก่อสร้างแล้วเสร็จ  จะเห็นได้ว่ากระบวนการ  "เข้าใจ  เข้าถึง  จึงพัฒนา"  นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งครับ

มีคำพูดว่า "กระดุมเม็ดแรกกลัดผิด  กระดุมเม็ดต่อไป  ถึงจะตั้งใจมุ่งมั่นทุ่มเทกลัดสักเพียงใดก็จะผิดหมด"   

ผมจึงตัดสินใจบรรยายให้ความรู้เป็นวิทยาทานให้กับบรรดาแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน" ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการลงทุน "อสังหาฯ" ทั้ง  9  ประเภท ในวันเสาร์ที่ 23   เดือนกันยายนนี้ครับ  ซึ่งจะรับจำนวนจำกัดจริง ๆ เพียง  30  ท่าน  เพราะห้องบรรยายจุได้เพียงแค่นี้ครับ  ท่านที่สนใจก็สำรองจองที่นั่งเพื่อรับฟังการบรรยายในหัวข้อ " 9  อสังหาฯ พารวย"  กับ "อาจารย์เชี่ยว  ชอบช่วย"  ได้โดยด่วนที่เบอร์  099-9790151  และ  02-2451399   ครับ    ย้ำนะครับการบรรยายฟรีแบบนี้นานทีปีหนจึงห้ามพลาดโดยเด็ดขาด  มา "เข้าใจ  เข้าถึง  จึงพัฒนา"  เพื่อให้การลงทุนใน "อสังหาริมทรัพย์" ของท่านจะได้เป็นการลงทุนที่ "อยู่รอดปลอดภัย"  และ  "คืนทุนไว"  แล้วผมจะรอพบทุกท่านครับ

“ชีวาโคซี่” (Chiva Cozy) ที่ลงตัว แบบ “5 in 1”

สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว  "คนรักบ้าน"  สาระน่ารู้ในสัปดาห์นี้  ผมภูมิใจนำเสนอ  "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศไม่บานสายพันธุ์ใหม่" แบบ   "5 in 1"  ซึ่งเป็นการรวบรวมกิจกรรมต่าง ๆ ที่หลากหลายถึง  5  ประเภท เข้าด้วยกันอย่างลงตัว    โดยใช้ชื่อว่า  "ชีวาโคซี่" (Chiva Cozy)  ที่ตั้งอยู่ย่าน  "มหาวิทยาลัยหอการค้า" แค่วิธีคิดแบบ "5 in 1" ผมก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ครับ    ยิ่งได้เห็นเมื่อ  "ชีวาโคซี่" แล้วเสร็จก็ต้องอึ้งทึ่ง ครับว่า เป็น  "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน"  สายพันธุ์ใหม่ แบบ  "5 in 1" โดยแท้จริง

            การใช้สอยพื้นที่ทุกตารางเมตรอย่างคุ้มค่าก่อให้เกิด "ประโยชน์สูงและประหยัดสุด" แบบ  "5 in 1" ในความหมายของผมนั้นคือ     การรวมกิจกรรมที่หลากหลาย  5  ประเภทเข้าด้วยกัน  ยอมรับครับว่าเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวและกลมกลืนอย่างไม่มีที่ติ  กิจกรรมแรก  คือ  กิจกรรม"Co-Living  Space" +  "Art Space"  ซึ่งหมายถึงพื้นที่ทำกิจกรรมที่มีลักษณะคล้าย  " Co-Working Space" ที่กำลังเป็นที่นิยมกันครับ  เป็นที่นั่งเล่นเย็นสบาย ๆ   ชื่นชมงานศิลปะและ   "สิ่งละอันพันละน้อย"  ที่นำมาตกแต่งแบบ  "Mix and Match"  รวมถึงงานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย  ที่มีบรรดาศิลปินน้อยใหญ่ต่างก็มีโปรแกรมนำงานศิลปะออกมาแสดง  ในรูปแบบ  "Art-Exhibition"  ก็เหมือนการนั่งชิลล์ ๆ อยู่ใน  "Art  Gallery"  อย่างใดอย่างนั้นครับ    กิจกรรมที่  2  คือ  บริเวณคอฟฟี่ช๊อปที่ให้บริการน้ำชา  กาแฟไม่ว่าจะเป็น "เอสเปรสโซ",  "คาปูชิโน",  "ลาเต้",  "อเมริกาโน่"  ฯลฯ    และเครื่องดื่มต่าง ๆ  รวมถึงเบเกอรี่ หลากหลายประเภทและไอครีมรสเลิศที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด     กิจกรรมที่  3   คือ   ร้านอาหารตามสั่ง    ที่เมนูเต็มไปด้วยอาหารเลิศรสหลากหลายชนิดทั้งอาหารยอดนิยมของบ้านเราเช่น  ข้าวผัดกระเพราไก่กรอบซึ่งเป็นสูตรเด็ดของร้าน   รวมไปถึงอาหารต่างประเทศที่หลากหลาย  เช่น  พิซซ่า,เสต็ก,สปาเก็ตตี้  ฯลฯ ในราคาย่อมเยา   กิจกรรมที่  4    คือ มินิอพาร์ทเม้นท์  โดยชั้นที่  2  ถึงชั้นที่  5  จัดให้เป็นอพาร์ทเม้นท์รายเดือนก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง โดยวัดจากการติดป้ายมีห้องว่างให้เช่าในเวลาเพียงไม่กี่วันก็มีคนมาจองเต็มทุกห้อง   กิจกรรมที่  5  ก็เป็นกิจการประเภท "โฮสเทล"  ซึ่งเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเภท "สตาร์ทอัพ"  เพื่อรองรับนักเดินทางแบบ  "Backpacker"  ดังนั้นจะได้เห็นได้ว่า "ชีวาโคซี่" เป็น "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศไม่บานสายพันธุ์ใหม่  ประเภท  "5  in  1"  อย่างแท้จริง   ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจเป็นเช่นไร  อย่างไรเสีย  "ชีวาโคซี่"  ก็จะสามารถอยู่รอดปลอดภัยและสามารถคืนทุนได้ไว  สำหรับมือใหม่หัดขับประเภท "Start Up" ที่สนใจลงทุนใน "อสังหา ฯ ไม่บาน"   ประเภท  "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศ"  ก็น่าจะลองเอาแนวคิดที่ผมกำลังนำเสนออยู่นี้นำไปปรับประยุกต์ใช้  รับรองว่าได้ผลดีเป็นอย่างยิ่งครับ

            สำหรับแนวคิด "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศ"  แบบ  "5 in  1"  ของ "ชีวาโคซี่" ก็เกิดมาจากการทำงานร่วมกันของผมกับชาว  "คนรักบ้าน"  รุ่นเยาว์  คือ "น้องพูน"  ที่ได้ค่อย ๆ คิดค่อยพัฒนา "Concept"  ดังกล่าวมาตั้งแต่อายุ  17  ปี  และใช้เวลา "ลองผิดลองถูก" ลองลงมือทำมา  3  ปี  จน  "ชีวาโคซี่" ได้ "ตกผลึก"กลายเป็น  "อาคารพาณิชย์" +  "โฮมส์ออฟฟิศสายพันธุ์ใหม่ แบบ  "5  in  1"  ดังที่แฟน ๆ  ชาว  "คนรักบ้าน"  กำลังได้ชื่นชมกันอยู่     ผมมีคติในการทำงานตามแนวทางที่ "บุพการี" ได้สอนไว้ว่า  "ถ้าไม่ล้มเลิกก็ไม่ล้มเหลว"  และ "ไม่ยอมแพ้ก็ไม่พ่ายแพ้"  ทั้งยังต้องเป็นกระบวนการทำงานที่มีเป้าหมายที่ชัดเจน  เป็นกระบวนการทำงานแบบไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค  จะว่าไปแล้ว   "ชีวาโคซี่" ของ  "น้องพูน"  ก็เป็นหนึ่งในคำตอบนี้ครับ     จากการที่ได้ลองผิดลองถูกกันมานาน   พอเห็นผลลัพธ์ที่ออกมาแบบ "5 in 1"  ก็หายเหนื่อยครับ  เป็นกระบวนการเรียนรู้ที่ได้มาจากการลงมือปฏิบัติจริง  เผชิญกับปัญหาอุปสรรคจริง  จนหาจุดร่วมที่ลงตัวของกิจกรรมทั้ง  5  ประเภทได้สำเร็จงดงามจริง  และข้อสำคัญก็ให้เกิดความเชื่อมั่นในศักยภาพของตัว "น้องพูน" เอง  จากรายรับรวมเดือนละกว่า  350,000  บาท++  อันเป็นรายได้เกิดจากกิจกรรมทั้ง  5  ประเภทที่กล่าวมา  สำหรับบางท่านคิดว่าอาจจะไม่ใช่ตัวเลขของรายรับต่อเดือนที่มากมายนัก   แต่สำหรับวัยรุ่นที่อายุ  19  ย่าง  20  ปี  ยังเรียนอยู่ในคณะทันตแพทย์ ปี 2  ย่างปี 3 ก็ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และผมเชื่อว่าหากยังมุ่งมั่นที่จะเดินต่อไปข้างหน้าพัฒนา "ชีวาโคซี่" แบบ  " 5 in 1" ให้ดียิ่งๆ  ขึ้น  "น้องพูน" ก็น่าจะเป็นหนึ่งในวัยรุ่นที่  "อายุน้อยร้อยล้าน" อย่างแน่นอนครับ   

นอกจากนั้นผมก็เชื่อว่าอีกไม่นาน คงเห็นการขยายตัวไปอีกหลายสาขาของ  "ชีวาโคซี่" ซึ่งเป็น "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" สายพันธุ์ใหม่ แบบ  "in  1"  กระจายออกไปตามที่ต่าง  ๆ   ครับ  

สำหรับท่านที่สนใจแนวทางการพัฒนาอสังหาฯ ในรูปแบบนี้    ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์  081-4218323  ก็ยินดีตอบทุกคำถามจากท่านที่สนใจ   จะว่าไปแล้วก็อยากให้แฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน" ไปชมของจริงให้เห็นกันกับตากันจะ ๆ ครับ   ผมเชื่อว่าท่านก็จะ อึ้ง  ทึ่ง  แบบผม  ว่าทำได้อย่างไรแบบ  "5  in 1" ลักษณะนี้   และเป็นอีกหนึ่ง  "ทางเลือกอันเป็นทางรอด" ของการพัฒนา "อสังหาริมทรัพย์" ประเภท "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" สายพันธุ์ใหม่  เป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ    

สาระน่ารู้ในสัปดาห์นี้คงมีเพียงแค่นี้   แล้วพบกับสาระน่ารู้กันได้ใหม่ในครั้งหน้าครับ

“ชีวาโคซี่” ความลงตัวของ “อาคารพาณิชย์” แบบ “5 in 1”

สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน"  สำหรับสาระน่ารู้ในสัปดาห์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งในความภาคภูมิใจของผมที่จะนำเสนอการผสมผสานกันอย่างลงตัวของ  "อาคารพาณิชย์", "โฮมส์ออฟฟิศ" + "มินิอพาร์ทเม้นท์" + "โฮสเทล"  แบบ  "5 in 1"  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแนวทางของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รูปแบบใหม่ที่ร่วมสมัยเป็นอย่างยิ่ง  สืบเนื่องมาจากมีชาว "คนรักบ้าน"  รุ่นเยาว์เพิ่งจะมีอายุครบ   20  ปีบริบูรณ์  ท่านหนึ่งคือ "น้องพูน" ได้ร้องขอให้ทำการปรับปรุง  "อาคารพาณิชย์" เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  เพราะโดยปกติแล้วใช้เฉพาะชั้นล่าง  ในส่วนชั้น 2    ถึงชั้น  5 ก็ปิดทิ้งไว้มานานหลายปีให้ฝุ่นเกาะ,หยากไย่จับ   ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร  เป็นการใช้พื้นที่อย่างไม่คุ้มค่า  น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง  มิหนำซ้ำยังอยู่ในทำเลที่ดีมีผู้คนพลุกพล่าน "อาคารพาณิชย์" ของ "น้องพูน" ที่ผมพูดถึงนี้อยู่ย่าน "มหาวิทยาลัยหอการค้า"   ซึ่งมีบรรยากาศคึกคักครึกครื้นอยู่ตลอดเวลาตั้งแต่เช้า  สาย  บ่าย  ค่ำ  จวบจนดึกดื่น  ถือว่าเป็นอีกย่านหนึ่งที่มีชีวิตชีวามากครับ   ผมจึงรับปากที่จะทำการออกแบบ,ปรับปรุงตกแต่งเพื่อฟื้นคืนชีวิตใหม่ให้กับ "อาคารพาณิชย์"  1  คูหานี้   โชคดีครับที่เป็น  "อาคารพาณิชย์" ที่มีขนาดหน้ากว้าง   5  เมตร  และมีพื้นที่เพิ่มอีก  2  เมตร  เนื่องจากเป็นห้องหัวมุมก็เลยมีพื้นที่หน้ากว้างรวมกันถึง  7  เมตร

ผมได้ใช้เวลาหลายสัปดาห์ครุ่นคิดว่าจะทำอย่างไรดีจนกระทั่ง "ตกผลึก" กลายเป็น "อาคารพาณิชย์"  มีรูปแบบการใช้งานที่ผสมผสานแบบ  "5 in 1"  ที่สามารถรองรับกิจกรรมที่หลากหลายได้ถึง  "5  กิจกรรม"ครับ   กิจกรรมแรก  คือ  "Co-Working  Space"  ของบรรดาผู้คนที่เดินผ่านไปมา   รวมทั้งบรรดานิสิตนักศึกษา  มีการบริการ  "Wifi"  ที่นั่งทำงานแบบผ่อนคลายสบาย ๆ  มีบรรยากาศโล่ง  โปร่ง  กิจกรรมที่  2   เป็น "Art  Gallery"  และ  "Art Space"  สำหรับจัดแสดงผลงานนิทรรศการทางศิลปะและการออกแบบ    อาทิเช่น  นิทรรศการภาพถ่าย  ตลอดจนกิจกรรมการเรียนรู้ศิลปะแขนงต่าง ๆ   กิจกรรมที่  3  เป็น "Coffee Shop" ให้บริการชา  กาแฟ  ที่ดี และมีคุณภาพ  ไม่ว่าจะเป็น   อเมริกาโน่,  เอสเปรสโซ่,  ลาเต้  ฯลฯ   รวมถึงร้าน "เบเกอรี่" ที่มีเค้กรสเลิศหลากหลายชนิดไว้ให้บริการ   กิจกรรมที่  4  คือ  เป็น  "ร้านอาหาร"  มีทั้งอาหารตะวันตก  ซึ่งรวมไปถึงพิซซ่า,  เสต็ก,  สปาเก็ตตี้,  ลาซานญ่า  ฯลฯ  แต่ก็ไม่ลืมอาหารไทยประเภทข้าวผัดกระเพราไก่ไข่ดาว ที่ผมชอบ    กิจกรรมที่  5  คือ  "มินิอพาร์ทเม้นท์" , "โฮสเทล"  หรือ  "เกสเฮ้าส์"  โดยจัดให้เป็นโซนพักอาศัยตั้งแต่ชั้น  2  ขึ้นไป   สามารถจัดได้ถึง  8  ห้องนอน  8  ห้องน้ำ  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ  เพราะนับไปนับมารวมแล้ว  5  กิจกรรมแบบ  "in 1"  จริง ๆ  และที่สำคัญคือได้เปิดดำเนินการจริง  โดยได้ทำการ  "Soft  Opening" เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ก็ได้รับความสำเร็จจนเกินคาด  มีผู้คนเข้ามาใช้บริการอย่างล้นหลาม  ก็อดชื่นใจแทน  "น้องพูน"  เจ้าของ  "ชีวาโคซี่" ไม่ได้ครับ

สำหรับผมแล้วใครทำอะไร ๆ  แล้วได้ดี  ประสบความสำเร็จก็พลอยยินดีกับเขาด้วย  ซึ่งจะว่าไปแล้ว  "น้องพูน" เจ้าของร้านก็ยังเป็นเด็กวัยรุ่นอยู่ครับ    เรียนอยู่ปี 2 กำลังจะขึ้นปี 3  คณะทันตแพทย์  ก็น่าชื่นใจครับ  ที่เห็นเด็กรุ่นใหม่ ๆ  มีความมุ่งมั่นทำกิจการงานที่ตัวเองชื่นชอบควบคู่ไปกับการเรียน  เลยทำให้มีความรู้จริงในกิจการนั้น ๆ   ทั้งยังมีแนวโน้มว่าพอได้ดำเนินกิจการไปได้สักพัก     ให้ระบบการบริหารจัดการลงตัวแล้วก็จะขยายสาขา  โดยอาจทำเป็น "เชน" หรือ "แฟรนไชส์"  ก็มีความเป็นไปได้สูงครับ  เพราะในแทบทุกพื้นที่,ทุกจังหวัดของประเทศของจะพบว่ามี "อาคารพาณิชย์"  หลายหลังก็ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีและก็ไม่ได้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า     "ชีวาโคซี่"  ที่ย่าน "หอการค้า" ก็เป็นหนึ่งของบทพิสูจน์ครับว่าสามารถทำได้

สำหรับท่านที่สนใจหรือสอบถามรายละเอียดของ "ชีวาโคซี่" ซึ่งมีสโลแกนว่า   "Simple Beauty   By Poon"  ที่มี  "ความงามง่าย" ภายใต้การบริหารกิจการโดย  "น้องพูน"  ก็สามารถติดต่อสอบถามหรือมาเยี่ยมชมได้   สำหรับท่านที่มี  "อาคารพาณิชย์"  ในทำเลที่เหมาะสม ต้องการปรับปรุงเพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่  "Case Study"  ของ "ชีวาโคซี่"  แบบ "5  in  1"  นี้ ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ 

"สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น" ครับ  ผมเองก็อึ้งทึ่งมาแล้วกับ "โปรเจ็ค" นี้ครับสำหรับท่านที่สนใจในรายละเอียด ของการพัฒนา "อาคารพาณิชย์" + "โฮมส์ออฟฟิศ" + "มินิอพาร์ทเม้นท์" + "โฮสเทล" แบบ "5 in 1"  ก็สามารถโทรมาสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  081-4218323   หรือส่งรายละเอียดมาทางอีเมลล์    ผมยินดีตอบทุกข้อข้องใจครับ 

 

การบรรยายฟรีในหัวข้อ “คิดจะเริ่มต้นลงทุนอสังหาฯ” จะทำอย่างไรดี

สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน" เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้จัดบรรยาย เกี่ยวกับการลงทุน "อสังหาริมทรัพย์ไม่บาน" (Budget  Real  Estate) แบบ "บูรณาการ"  (Integrated) ในหัวข้อ "คิดจะเริ่มต้นลงทุนอสังหาฯ  จะทำอย่างไรดี"  ก็ได้รับเกียรติจากแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน"  กว่า  150  ท่าน  เข้าร่วมรับฟังการบรรยายในครั้งนี้   เหตุผลที่รับเพียงแค่นี้ก็เพราะเนื่องจากห้องที่ผมจัดการบรรยายจุได้เพียงเท่านี้ครับ  และในการบรรยายให้ความรู้แบบเป็น "วิทยาทาน" ของผมในครั้งนี้ได้เริ่มการบรรยายที่อาคารมูลนิธิ "เซนต์คาเบรียล" ย่าน "ทองหล่อ"  ตั้งแต่เวลา  13.00  น.  ไปเสร็จสิ้นเอาเวลาประมาณ  17.00  น.  ก็เต็มอิ่มครับทั้งผู้บรรยายและผู้รับฟังการบรรยาย 

จะว่าไปแล้ว "ซีรี่" การบรรยายฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายของผมตั้งใจว่าจะจัดขึ้นทั้งหมด  4  ครั้งครับ   และผมได้ย้ำให้ผู้เข้ารับฟังการบรรยายว่า อย่าเพิ่งคิดทำการใหญ่ในการลงทุน  "อสังหาริมทรัพย์" จนกว่าจะได้ฟังการบรรยายครบ  4  ครั้งก่อน  ค่อยมาตัดสินใจทบทวนดูว่าแท้จริงแล้วท่านมีความพร้อมที่จะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มากหรือน้อยเพียงใด  จะได้ประเมินตัวเองอย่างถูกต้อง  ซึ่งการประเมินตัวเองนั้นหากประเมินตัวเองสูงเกินไปก็จะเป็นการอวดดี  อวดรู้  เชื่อมั่นในตัวเองเกินไป   แต่ในขณะเดียวกันหากประเมินตัวเองต่ำเกินไปก็จะเป็นการลดทอนศักยภาพ  ทำให้ขาดความเชื่อมั่นในตัวเองไปครับ

ซึ่งในครั้งแรกนี้เป็นการบรรยายในหัวข้อ "คิดจะเริ่มต้นลงทุนอสังหาฯ  จะทำอย่างไรดี"  สำหรับครั้งที่  2   เป็นการบรรยายในหัวข้อ "ยันต์  8 ทิศพิชิตอสังหาฯ"    สำหรับการบรรยายครั้งที่  3  เป็นการบรรยายในหัวข้อ  "เก้าอี้  4  ขา"  ของ  "อัศวินอสังหาฯ"  และ  ครั้งสุดท้ายเป็นการบรรยายในหัวข้อ "อสังหาฯ วัดที่ผลลัพธ์"  อันเป็นบทสรุปการบรรยาย   โดยผมต้องการสื่อสารให้ทราบว่าการลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นจะสำเร็จหรือล้มเหลววัดกันที่ผลลัพธ์เท่านั้นครับ  จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้  เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก็ได้เริ่มการบรรยายครั้งแรกและก็จะจัดครั้งต่อ ๆ ไป  ซึ่งจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า  สำหรับท่านที่สนใจก็คงต้องรีบลงชื่อจองสิทธิ์ในการเข้าร่วมฟังการบรรยายกันโดยด่วน  ผมเชื่อว่าก่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจในการลงทุนอสังหาฯ บ้างไม่มากก็น้อยครับ

นอกจากนั้นผมยังได้นำเสนอความเป็นไปได้ต่าง ๆ  ของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในสภาวะเศรษฐกิจที่กำลังตกอยู่ในสภาวะฝืดเคืองดังเช่นในปัจจุบัน   โดยผมแบ่งความเป็นไปได้ของการลงทุนอสังหาฯ เป็น 8  กลุ่ม  จากง่ายไปหายากครับ กลุ่มแรก  คือ   "การลงทุนในที่ดินเปล่า" เพื่อเก็งกำไรในระยะสั้นและระยะยาว  กลุ่มที่ 2   คือ  การลงทุนในอสังหาฯ ประเภท   "บ้านเดี่ยว", "บ้านแฝด" , "ทาวเฮ้าส์","ตึกแถว" และ "อาคารพาณิชย์"    กลุ่มที่  3  มีความซับซ้อนขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง   คือ  การลงทุนในอสังหาฯ ประเภท   "โฮมส์ออฟฟิศ" , "มินิอพาร์ทเม้นท์" ,  "โฮสเทล" และ  "เกสเฮ้าส์"   สำหรับกลุ่มที่  4  คือ  การลงทุนประเภท  "อพาร์ทเม้นท์" ,  "เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์" และ  "บูทิคอพาร์ทเม้นท์กลุ่มที่  5   คือ  การลงทุนประเภท  "โรงแรม" ,  "บูทิโฮเทล" , "รีสอร์ท"   กลุ่มที่  6  คือ  การลงทุนในอสังหาฯ ประเภท "คอนโดมิเนียม"   กลุ่มที่ 7  คือ  การลงทุนในอสังหาฯ ประเภท "บ้านจัดสรร"   และกลุ่มที่  8  มีความสลับซับซ้อนขึ้นไปอีก  คือ  การลงทุนในอสังหาฯ แบบ  "ผสมผสาน" ที่มีความหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง  จะเห็นได้ชัดเจนครับว่าการบรรยายเต็มไปด้วยเนื้อหาสาระที่อัดแน่น    นอกจากนั้นผมยังได้ยกตัวอย่างโดยการคัดเลือกจากโครงการจริง ที่สร้างขึ้นมาจริง ๆ  เผชิญกับปัญหาอุปสรรคจริง ๆ  และแก้ไขปัญหาและฝ่าฟันอุปสรรคจนประสบความสำเร็จได้จริง    นำมาตีแผ่ให้เห็นกันทุกขั้นตอน 

จากประสบการณ์ของผมกว่า  30  ปีในการมีส่วนร่วมในการพัฒนาอสังหาฯน้อยใหญ่กว่า  500  โครงการ  ทำให้ผมค้นพบว่า     การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นมีความเสี่ยงเป็นอย่างยิ่ง  หลายท่านก็ประสบความสำเร็จในการลงทุนอสังหาฯ  เป็นอย่างสูง  ร่ำรวยไปตาม ๆ กัน และในขณะเดียวกันก็มีจำนวนมิใช่น้อยเช่นกันที่ประสบกับปัญหาขาดทุนจนสิ้นเนื้อประดาตัว    ผมนึกถึงคำของปรมาจารย์ "ซุนหวู่"  ที่ได้ฝากไว้ว่า  "รู้เขา  รู้เรา  รบร้อยครั้ง  ชนะร้อยครั้ง"  ท่านที่คิดจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์   ต้องถามตัวท่านเองก่อนว่าท่านมีความรู้แค่ไหน   ถ้าคิดว่ายังไม่รู้หรือมีความรู้ไม่พอก็อย่าเป็นประเภท  "น้ำเต็มแก้ว"  เร่งมาหาความรู้กันเถอะครับ    สำหรับท่านที่สนใจที่จะเข้าร่วมฟังการบรรยายฟรีของผม  ก็สามารถโทรมาสำรองจองที่นั่งได้โดยด่วนที่เบอร์  099-9790151 , 099-9795250  และ  02-6441478  รับจำนวนจำกัดครับ    ส่วนรายละเอียดวันและเวลาก็โทรติดต่อเข้ามาสอบถามกันเอาเองครับ  

ส่วนท่านที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมย้อนหลังสามารถติดตามได้ที่ www.homeloverthai.com  และ  www.chivagroup.com   ครับ


 

“โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน” ใจกลางย่าน “ศรีนครินทร์”

สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน"  สำหรับในสัปดาห์นี้เป็นสาระน่ารู้เกี่ยวกับ  "บ้านของคนเมือง" ที่มีต้นกำเนิดมาจาก "ตึกแถว" ,"อาคารพาณิชย์" นั่นแหละครับที่ได้กลายพันธุ์เป็น "โฮมส์ออฟฟิศ"  ใครจะไปเชื่อครับว่า "โฮมส์ออฟฟิศ" ในปัจจุบัน   ในบางที่  บางทำเล    ก็มีราคาซื้อขายกันหลายสิบล้านบาทต่อคูหา    ยิ่งอยู่ในย่าน "ทำเลทอง" ใกล้  "รถไฟฟ้า" ก็ยิ่งมีราคา   จะว่าไปแล้ว "โฮมส์ออฟฟิศ" ก็เป็นการผสมผสานรูปแบบการใช้ชีวิตของ "คนเมือง"  คือ  บริเวณชั้นล่างสามารถทำกิจการค้าขายหรือเป็นออฟฟิศ    ส่วนชั้นบน ๆ ก็สามารถทำเป็นที่พักและสันทนาการทำให้เกิดความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง  ก็ไม่ต้องเสียเวลากับการเดินทาง  ซึ่ง  "โฮมส์ออฟฟิศ"   สมัยใหม่ก็มีพัฒนาการไปไกลเกินกว่าในอดีต   จนจำกันแทบไม่ได้  และก็มีการจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสวยงามลงตัว    ทั้งยังมีการเล่นระดับมีชั้นมีเชิงในการออกแบบ  รวมไปถึงการออกแบบให้มีลิฟท์โดยสารภายในอาคารทำให้เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเป็นอย่างยิ่ง

 "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" ย่าน  "ศรีนครินทร์" ที่ผมกำลังนำเสนอต่อไปนี้ สามารถตอบโจทย์ในแทบทุกประเด็นครับ   ตั้งแต่การเดินทาง  ทำเลที่สามารถทำธุรกิจธุรกรรมเพราะตั้งอยู่ในแนว  "รถไฟฟ้าสายสีเหลือง"  ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาระบบการจราจรตั้งแต่ "ถนนลาดพร้าว" โดยจะเป็นระบบรถไฟฟ้ายกระดับแบบ "รางเดี่ยว" มีเส้นทางที่สิ้นสุดเส้นทางในย่าน "สมุทรปราการ"  มีจุดเชื่อมต่อกับระบบ "รถไฟฟ้า" สาย "เฉลิมรัชมงคล" (สายสีน้ำเงิน) ที่ทางแยก  "รัชดา-ลาดพร้าว" ไปถึงทางแยก  "บางกะปิ" จากนั้นแนวเส้นทางจะไปทางทิศใต้ตามถนน  "ศรีนครินทร์"  เชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้า "สายสีส้ม" ที่ทางแยก "ลำสาลี" เชื่อมต่อกับ  "รถไฟฟ้า" เชื่อมท่าอากาศยาน  "สุวรรณภูมิ"บริเวณทางแยก  "พระราม 9" ไปตามแนวถนน  "ศรีนครินทร์" ผ่านทางแยก "พัฒนาการ" ทางแยก  "สวนหลวง"  จนถึงทางแยก "ศรีเทพา" จากนั้นแนวเส้นทางจะเบนไปทางทิศตะวันตก ตามแนวถนน  "เทพารักษ์" ผ่านจุดเชื่อมต่อกับโครงการ "รถไฟฟ้า" สาย "สีเขียว" ช่วง "แบริ่ง" - "สมุทรปราการ" โดยจุดสิ้นสุดของเส้นทางบริเวณสถานี "สำโรง" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงข่ายการคมนาคมที่สำคัญยิ่ง    ดังนั้นจะเห็นได้ว่าย่าน "ศรีนครินทร์" เป็น  "ทำเลทอง" ที่น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง  

สำหรับ  "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" ที่ผมนำเสนอนี้มีขนาด  3  คูหา  แต่ละคูหามีความกว้างขวางเป็นพิเศษเกือบ  6  เมตร  ส่วนคูหาริมมีพื้นที่ดินด้านหน้าเพิ่มขึ้นมาอีก  2  เมตร ทำให้มีหน้ากว้างถึง  8  เมตร  เรียกว่าจอดรถได้  3  คันสบาย ๆ  ผมตั้งใจจะออกแบบให้ดู "ทันสมัยแบบร่วมสมัย"  มีความสูง  4  ชั้นครึ่ง  ไม่นับรวมชั้นดาดฟ้า  ซึ่งผมออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเอนกประสงค์  จะเป็นที่เก็บถังน้ำสำรอง,  ที่ตากผ้า, ที่ทำ  "สวนลอยฟ้า" หรือถ้าจินตนาการไปไกลกว่านั้น  ก็สามารถวางติดตั้งอ่างน้ำวน "จากุซชี่"  ทำเป็น "สปา" ส่วนตัว  เอาไว้กินลมชมดาวในสวน    หรือบางท่านที่ฝักใฝ่ทางธรรมก็สามารถสร้างศาลาเล็ก ๆ สำหรับสวดมนต์,  นั่งสมาธิ ก็ว่ากันไปตามแต่ถนัดก็ไม่ผิดกติกาแต่ประการใดครับ

จะว่าไปแล้ว "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการใช้ชีวิตในชุมชนเมือง  เพราะเป็นการลงตัวที่ผสมผสานกันอย่างพอเหมาะ  พอเจาะ  แบบพอดีและพอเพียง  เป็นการนำเอาสำนักงานและพาณิชยกรรมมารวมกับที่พักอาศัยและสันทนาการมารวมกันเรียกว่าไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปทำงานเลยครับ  นอกจากนั้นอาคารประเภท  "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" ไม่เพียงแต่เป็นการใช้พื้นที่ในแนวราบอย่างคุ้มค่าและยังเป็นการใช้พื้นที่ในแนวดิ่งอย่างคุ้มค่าเช่นกัน  เพราะมีความสูงถึง  4  ชั้นครึ่ง  ไม่นับชั้นดาดฟ้า   ความสะดวกสบายในการสัญจรในแนวดิ่งก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม  การใช้บันไดในการขึ้น-ลง อย่างเดียวก็คงไม่สะดวกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง  บรรดาสมาชิกในครอบครัว  ประเภท  "ส.ว." ("สูงวัย") ประกอบกับปัจจุบันลิฟท์โดยสารขนาดเล็กซึ่งมีความจุ  2-4  คน  ก็มีราคาถูกลงมากและมีความปลอดภัยสูงขึ้นมาก  ก็ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ ครับ  ดังนั้น "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" ที่  "ศรีนครินทร์" นี้ผมจึงได้ออกแบบให้มีปล่องลิฟท์โดยสารขนาดเล็กเตรียมเอาไว้ครับ

สำหรับท่านที่สนใจในรายละเอียด  "โฮมส์ออฟฟิศไม่บาน" ว่ามีเบื้องหลังเบื้องลึกอย่างไรที่ก่อให้เกิด  "ประโยชน์สูง" , "ประหยัดสุด"  และ  "สวยที่สุดในซอย"  ก็สามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  081-4218323   หรือส่งรายละเอียดมาทางอีเมลล์  ผมยินดีตอบทุกข้อข้องใจครับ 

<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 1 - 10 of 1843
บ้านไม่บานยอดนิยม อพาร์ตเม้นท์ไม่บานยอดนิยม พิมพ์เขียวแบบบ้าน 999 บาท

 

 

คนรักบ้าน : เจาะลึกเคล็ดลับที่ไม่ลับ กับ โครงการ The Chiva Sanctuary  ตอนที่ 1

 

 

คนรักบ้าน : เจาะลึกเคล็ดลับที่ไม่ลับ กับ โครงการ The Chiva Sanctuary  ตอนที่ 2

 

  

 

บ้านไม่บานอัพเดต


สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน" ผมมักจะถูกตั้งคำถามว่าหากคิดจะลงทุนทำอสังหาฯ จะเริ่มต้นทำอย่างไรดี หรือมีที่ดินหรือมีสิ่งปลูกสร้างอยากจะลงทุนเพื่อก่อให้เกิดรายได้จะทำอย่างไรดี   ผมก็มาคิดพิจารณาใคร่ครวญดู  อาศัยประสบการณ์ที่ได้ลงทุนทำโครงการ "อสังหาฯ" น้อยใหญ่มากว่า  500 โครงการ  ตลอด  30  กว่าปีที่ผ่านมา   ก็ได้ผ่านร้อนผ่านหนาว  ผ่านความสำเร็จและล้มเหลว  ผ่านวิกฤติทางเศรษฐกิจหนักหนาสาหัสมาหลายครั้ง    ที่สามารถประคองตัวให้อยู่รอดปลอดภัยมาได้นั้นก็ไม่ใช่เก่งหรอกครับ  แต่ถือว่าเฮงมากกว่า  เพราะมีคนที่เก่งกว่าผมมากมายหลายคน  ที่ฉลาดกว่าผมหลายเท่า  ฐานะร่ำรวยกว่าผมก็หลายคน  คนเหล่านี้มีอันขาดทุนบ้าง เลิกทำบ้าง  หลังจากที่ได้นั่งพินิจพิจารณาไตร่ตรองแบบ "เหลียวหลังเพื่อแลหน้า" ก็พบว่า  ที่ดินแปลงหนึ่งนั้นสามารถลงทุนทำ  "อสังหาฯ"  และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ "อสังหาฯ"  ได้หลากหลายถึง  36  ประเภท !!!  ก็ไม่น่าเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อครับ   เพราะผมลองดูแล้วก็สามารถทำได้จริง ๆ  ครับ 

อ่ า น ต่ อ . . .

การบรรยาย  9 ประเภทของ “อสังหาฯ พารวย”สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว "คนรักบ้าน" ผมมักจะถูกตั้งคำถามว่าหากคิดจะลงทุนทำอสังหาฯ จะเริ่มต้นทำอย่างไรดี หรือมีที่ดินหรือมีสิ่งปลูกสร้างอยากจะลงทุนเพื่อก่อให้เกิดรายได้จะทำอย่างไรดี   ผมก็มาคิดพิจารณาใคร่ครวญดู  อาศัยประสบการณ์ที่ได้ลงทุนทำโครงการ "อสังหาฯ" น้อยใหญ่มากว่า  500 โครงการ  ตลอด  30  กว่าปีที่ผ่านมา   ก็ได้ผ่านร้อนผ่านหนาว  ผ่านความสำเร็จและล้มเหลว  ผ่านวิกฤติทางเศรษฐกิจหนักหนาสาหัสมาหลายครั้ง    ที่สามารถประคองตัวให้อยู่รอดปลอดภัยมาได้นั้นก็ไม่ใช่เก่งหรอกครับ  แต่ถือว่าเฮงมากกว่า  เพราะมีคนที่เก่งกว่าผมมากมายหลายคน  ที่ฉลาดกว่าผมหลายเท่า  ฐานะร่ำรวยกว่าผมก็หลายคน  คนเหล่านี้มีอันขาดทุนบ้าง เลิกทำบ้าง  หลังจากที่ได้นั่งพินิจพิจารณาไตร่ตรองแบบ "เหลียวหลังเพื่อแลหน้า" ก็พบว่า  ที่ดินแปลงหนึ่งนั้นสามารถลงทุนทำ  "อสังหาฯ"  และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ "อสังหาฯ"  ได้หลากหลายถึง  36  ประเภท !!!  ก็ไม่น่าเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อครับ   เพราะผมลองดูแล้วก็สามารถทำได้จริง ๆ  ครับ 

อ่ า น ต่ อ . . .
คลินิกคนรักบ้าน

“นวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์”

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์โครงการน้อยใหญ่ไม่ว่าจะเป็น "บ้านเดี่ยว", "บ้านแฝด", "ทาวเฮ้าส์", "อาคารพาณิชย์",  "โฮมส์ออฟฟิศ",  "มินิอพาร์ทเม้นท์",  "อพาร์ทเม้นท์",  "บูทิคอพาร์ทเม้นท์",  "เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์",  "บูทิคโฮเทล",  "โรงแรม",  "รีสอร์ท",  "คอนโดมิเนียม",   "บ้านจัดสรร"  ฯลฯ   ไม่ว่าจะต้องใช้งบประมาณในการลงทุนมากหรือน้อยเพียงใดสำหรับผมแล้วทุกโครงการจะต้องเป็น "นวัตกรรมอสังหาริมทรัพย์" หรือ  "Real Estate Innovation"

 

อ่ า น ต่ อ . . .

Homeloverthai Multimedia
Homeloverthai Multimedia
รายการคนไทยไม่ท้อ >>  

รายการ แผ่นดินพอเพียง   

Homeloverthai Multimedia
Homeloverthai Multimedia
Homeloverthai Multimedia
 

นิตยสารบ้าน+อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกับ อ.เชี่ยว ฉบับสะสม
นิตยสารบ้าน+อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกับอ.เชี่ยว ฉบับสะสม เหลือเพียง 6 เล่ม
(เล่ม 7,8,9,10,11,12)  ราคาชุดละ 300 บาท  รวมค่าจัดส่งแบบลงทะเบียน
รายละเอียดการโอนเงิน
ชื่อบัญชี ภัทรพล   เวทยสุภรณ์  ธนาคารกรุงเทพ ฯ  สาขาห้วยขวาง  ประเภทสะสมทรัพย์  บัญชีเลขที่  1764267272
แฟกซ์ pay  in
พร้อมระบุชื่อที่อยู่   หมายเลขโทรศัพท์ และ เล่มหนังสือที่สั่งซื้อ   มาที่หมายเลข  02-6441479 หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-2451399 และ 02-6441478 หรือ สำนักงานบ้านไม่บาน  เลขที่ 1  ซ.ประชาสงเคราะห์ 12   แขวงดินแดง  เขตดินแดง  กทม.  10400